Rate this post

Có thể thiết lập Face ID với khẩu trang?

Mặc dù Face ID thường không thể nhận ra khuôn mặt của người dùng khi đeo khẩu trang nhưng một số người đã đề xuất một giải pháp thay thế, đó là sử dụng lựa chọn Set up an Alternate Appearance khi đeo khẩu trang.

Về cơ bản, iPhone sẽ cho phép người dùng thiết lập một khuôn mặt thay thế khác và sẽ mở khóa cho khuôn mặt chính của họ hoặc khuôn mặt phụ. Ví dụ, tính năng này có thể được sử dụng để thiết lập khuôn mặt một thành viên trong gia đình, có nghĩa người dùng và thành viên đó đều có thể mở khóa iPhone.

Với lựa chọn này, người dùng có thể mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang bằng cách vào Settings > Face ID & Passcode > Set Up an Alternate Appearance, sau đó thiết lập khuôn mặt mình khi đeo khẩu trang. Tuy nhiên, hầu hết báo cáo lại cho thấy việc này dường như không hoạt động.

Chuyển sang yêu cầu nhập mã PIN

May mắn thay, thông thường mở khóa Face ID lúc đeo khẩu trang, người dùng sẽ phải đợi Face ID bị lỗi trước khi có thể nhập mã PIN. Tuy nhiên, có một cách nhanh chóng để xử lý điều đó.
Cách sử dụng Face ID trên iPhone hiệu quả dù đeo khẩu trang - ảnh 1

iOS 13.5 sẽ khiến Face ID tự động chuyển sang nhập mã PIN hoặc mật khẩu để mở khóa

Trong khi Face ID cố gắng quét khuôn mặt của người dùng, hãy nhấn vào dòng chữ Face ID ở giữa màn hình. Dấu nhắc nhập mã PIN hoặc mật mã sẽ xuất hiện và người dùng có thể nhanh chóng nhập mã của mình mà không cần phải đợi Face ID cung cấp lời nhắc mật mã.

Cách tắt Face ID cho Apple Pay

Khi người dùng muốn tắt Face ID cho một số tình huống như thanh toán bằng Apple Pay tại cửa hàng và muốn nhập nhanh mã PIN thay vì chờ Face ID, người dùng có thể tắt Face ID cho Apple Pay. Để làm như vậy, hãy đi tới Settings > Face ID & Passcode và tắt Apple Pay dưới phần Use Face ID For.
Cách sử dụng Face ID trên iPhone hiệu quả dù đeo khẩu trang - ảnh 2

Người dùng cũng có thể vô hiệu hóa mở khóa Apple Pay bằng Face ID

Khi người dùng nhấn đúp vào nút bên cạnh iPhone để bắt đầu thanh toán bằng Apple Pay, họ có thể nhấn ngay vào Pay With Passcode và nhập mật mã thay vì chờ Face ID thử và thất bại.

Người dùng cũng có thể chọn tắt Face ID để mở khóa iPhone của mình trên màn hình Settings > Face ID & Passcode. Chỉ cần tắt tính năng iPhone Unlock của iPhone và Face ID sẽ không được sử dụng để mở khóa iPhone nữa. Người dùng có thể bắt đầu nhập mật mã của mình ngay lập tức sau khi đánh thức iPhone khỏi chế độ ngủ. Ví dụ, người dùng nên vô hiệu hóa nó trước khi ra ngoài với khẩu trang và kích hoạt nó trở lại khi về nhà.

Chọn Never để không bao giờ cho iPhone tự động khóa máy

Bên cạnh đó, người dùng cũng có một lựa chọn là vô hiệu hóa chức năng tự động khóa iPhone nếu không muốn mất thời gian nhập mật mã và mở khóa iPhone ở nơi công cộng.
Cách sử dụng Face ID trên iPhone hiệu quả dù đeo khẩu trang - ảnh 3

Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là người dùng cần cẩn thận hơn trong việc sử dụng, nên thực hiện các thao tác khóa bằng tay để tránh những trường hợp kẻ gian xâm nhập vào dữ liệu trên iPhone nếu chúng chưa được khóa.