Rate this post

(TNO) Galaxy Note 5 thiếu đi một số tính năng có trong Galaxy Note 4, và một trong số đó chính là khe cắm thẻ nhớ microSD. Tuy nhiên bạn vẫn có một số cách để phá vỡ giới hạn lưu trữ trên sản phẩm, theo PhoneArena.
Cách tăng không gian lưu trữ cho Galaxy Note 5 - ảnh 1 Không có khe cắm thẻ nhớ mở rộng nhưng bạn vẫn có thể tăng không gian lưu trữ cho Galaxy Note 5 – Ảnh: AFP

Sử dụng ổ flash USB kết nối microUSB

Đây không phải là giải pháp gọn gàng, nhưng dù sao đó cũng là một giải pháp tốt. Nếu có một số lượng lớn dữ liệu bạn muốn có trong tay mọi lúc, hãy xem xét những ổ flash USB được thiết kế cho các thiết bị di động. Thông thường đây là những ổ flash USB trang bị 2 ngõ kết nối, với một ngõ microUSB dùng để kết nối với thiết bị di động. Những ổ đĩa nhỏ này sẽ làm việc với hầu hết điện thoại chạy Android 4.0 hoặc cao hơn, không chỉ với Note 5.
Cách tăng không gian lưu trữ cho Galaxy Note 5 - ảnh 2 Trên thị trường có nhiều ổ flash USB hỗ trợ khe cắm microUSB để kết nối với thiết bị di động – Ảnh chụp màn hình

Để sử dụng một ổ đĩa USB dạng này, bạn chỉ cần cắm nó vào cổng microUSB trên Galaxy Note 5 của mình, sau đó chờ vài giây để xác nhận. Bạn có thể truy cập không gian lưu trữ ổ đĩa bằng cách sử dụng trình quản lý tập tin của Note 5.


Sử dụng ổ lưu trữ di động không dây

Nếu cần nhiều hơn không gian lưu trữ so với một ổ đĩa flash USB có thể cung cấp, chẳng hạn 1 hoặc 2 TB để lưu trữ phim và nhạc trong bộ sưu tập của bạn thì hãy xem xét đến những ổ cứng di động không dây. Những ổ đĩa này có giá đắt hơn so với một thẻ SD hoặc ổ flash USB hỗ trợ cổng microUSB điển hình, nhưng nó mang đến không gian lưu trữ rộng lớn hơn nhiều.
Cách tăng không gian lưu trữ cho Galaxy Note 5 - ảnh 3 Ổ đĩa di động không dây cũng là lựa chọn tốt để bổ sung không gian lưu trữ – Ảnh: Seagate

Sự kết nối giữa ổ đĩa không dây và thiết bị cầm tay của bạn được thiết lập thông qua mạng Wi-Fi, cho phép tải file và streaming với tốc độ cao. Từ đó bạn có thể kết nối nhiều thiết bị với cùng một ổ đĩa. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là phải dựa vào năng lượng pin để duy trì kết nối, có nghĩa Galaxy Note 5 của bạn chỉ cung cấp vài giờ sử dụng sau mỗi lần sạc.


Di chuyển các tập tin đến đám mây

Bổ sung thêm các phụ kiện xung quanh thực sự không thuận tiện, nhưng bạn có một giải pháp khác để loại bỏ giới hạn lưu trữ trên Galaxy Note 5 đó là di chuyển các tập tin của mình lên đám mây. Đặc biệt khi Samsung mang đến cho chủ sở hữu Galaxy Note 5 100 GB không gian lưu trữ OneDrive miễn phí trong 2 năm đầu tiên.
Cách tăng không gian lưu trữ cho Galaxy Note 5 - ảnh 4 Có nhiều lựa chọn lưu trữ đám mây để bạn lưu trữ dữ liệu từ Galaxy Note 5 – Ảnh chụp màn hình

Sau khi tải tập tin lên OneDrive, các tập tin của bạn có thể được truy cập ở bất cứ nơi nào, miễn là điện thoại của bạn được kết nối với internet. Và tất cả ảnh cũng như video bạn thực hiện có thể được tự động sao lưu vào đám mây để chúng trở nên an toàn hơn. Nhưng nếu không thích OneDrive bạn vẫn có thể sử dụng những dịch vụ khác như Dropbox, Box.com và Google Drive….