Rate this post

Cách đây ít lâu, không ít chủ phòng máy chơi game cũng như cộng đồng game thủ Việt hâm mộ tựa game Liên Minh Huyền Thoại đã phải lên tiếng phàn nàn về việc những quán net sử dụng phần mềm quản lý phòng máy CSM do VNG vận hành dường như bị Liên Minh Huyền Thoại “kỳ thị” khi liên tục xảy ra tình trạng giật lag trong quá trình chơi, hay thậm chí là tìm trận đấu cũng rất khó khăn.

Một trong những lý do dẫn tới tình trạng này chính là do giai đoạn truy quét những quán game cài đặt phần mềm hack IP dành cho những người chơi Liên Minh Huyền Thoại ngay tại những quán game sử dụng CSM. Thế nhưng có vẻ như đợt truy quét này đã ảnh hưởng tới cả những quán game sử dụng CSM khác, những nơi không “chiều hư” game thủ với chiêu hack nhân đôi IP.

Thời gian gần đây, theo những thông tin mà chúng tôi có được, tình trạng giật lag, thứ được ví như cơn ác mộng đối với game thủ Việt mê LMHT đã trôi qua.

Một số quán game lớn tại khu vực Hà Nội sử dụng CSM như Phoenix Cyber, GameR hay Colosseum Gaming Center đều cho biết, tình trạng game thủ phàn nàn về việc chơi Liên Minh Huyền Thoại bị giật hay lag nữa.

Đối với GameR, đại diện của quán cho biết trong thời gian cao điểm, có tới 60% game thủ đến quán chỉ để thưởng thức Liên Minh Huyền Thoại. Chính vì thế, tình trạng giật lag khi thưởng thức Liên Minh Huyền Thoại chấm dứt không chỉ là tin mừng đối với cộng đồng game thủ, mà còn là tin vui đối với chính những người chủ quán net khi họ có thể phục vụ khách hàng của mình một cách tốt hơn.

GameR - Quán Net hiện đại mới cho game thủ Hà Nội

Trong khi đó, hẳn các bạn vẫn còn nhớ việc quán game nổi tiếng Phoenix Cyber đã quyết định gỡ bỏ tựa game hot hiện nay tại Việt Nam là Liên Minh Huyền Thoại do gặp nhiều lỗi khi vận hành trên nền tảng phần mềm quản lý CSM, bất chấp việc làm này có thể gây ảnh hưởng tới việc kinh doanh của cửa hàng.

Ngay sau đó, Phoenix Cyber đã tiến hành cài lại Liên Minh Huyền Thoại để phục vụ game thủ sau khi các lỗi vận hành của trò chơi này được khắc phục hoàn toàn – đúng như những gì quản lý của quán từng chia sẻ trước đây.

Trao đổi với đại diện Phoenix Cyber, hiện tại số lượng khách chơi Liên Minh Huyền Thoại vẫn khá đông, chiếm khoảng 30% tổng số game thủ thưởng thức game tại quan. Tuy nhiên với cơn ác mộng đã qua đi, chắc chắn rằng game thủ sẽ chơi LMHT một cách thoải mái hơn tại những quán game như Phoenix Cyber hay GameR.

>> Đắng lòng quán game cài hack Liên Minh Huyền Thoại để giữ khách