Mới đây cả cộng đồng game thủ hâm mộ CS:GO lẫn DOTA 2 đều đã và đang có những phản ánh hết sức hài hước trước vụ việc một game thủ bị lừa đảo vật phẩm trong game bởi chính một game thủ Việt khác.

Bí kíp chống lừa đảo, scam đồ DOTA 2 cho game thủ Việt

Thật ra chuyện scam (lừa đảo) vật phẩm ảo giữa những game thủ CS:GODOTA 2 đã chẳng còn là chuyện hiếm. Thậm chí cũng có không ít những người chơi CS:GO cũng như DOTA 2 tại Việt Nam đã từng bị tố cáo là một kẻ lừa đảo khi cướp trắng những món vật phẩm ảo với giá trị cao thay vì giao dịch ngang bằng thông qua những vật phẩm khác có cùng giá trị.

Thông thường, sau khi “scam” được vật phẩm của một game thủ, những kẻ lừa đảo sẽ rất nhanh chóng unfriend, block tài khoản của khổ chủ, để họ không có cách nào “kêu ca” với kẻ lừa đảo kia. Cộng với việc thời gian gần đây, Valve đã chính thức thông báo họ sẽ không giải quyết bất kỳ tình trạng khiếu nại nào liên quan tới việc giao dịch vật phẩm ảo như DOTA 2, CS:GO hay Team Fortress 2 nữa, những game thủ bị lừa đảo sẽ lại rơi vào tình cảnh khóc dở mếu dở.

Thế nhưng, “kẻ lừa đảo” trong vụ việc mà chúng ta đang đề cập tới lại có vẻ cực kỳ “nhân đạo” và “thẳng thắn”, dĩ nhiên không phải vì hắn ta cảm thấy thương tình mà trả lại đồ ảo đã lừa lấy từ game thủ kia, mà là vì ngồi bỏ thời gian… giải thích tường tận việc anh ta là scammer, rằng game thủ kia đừng chờ đợi mình trả lại đầy đủ ‘value’ vật phẩm ảo như đã thỏa thuận trước khi giao dịch.

Ngay lập tức, cộng đồng game thủ chơi CS:GO cũng như DOTA 2 đã ngay lập tức có những phản hồi đa chiều trước sự việc này. Phần đông số game thủ cho rằng, đây là “kẻ lừa đảo thẳng thắn nhất năm, lừa đảo người ta xong vẫn cố ngồi lại giải thích cho người ta, không ôm hàng xong chạy, rất mới lạ!”

Những kiểu lừa đảo qua mạng đang phổ biến ở Việt Nam 1

Một vài game thủ khác thì cho rằng, tiên trách kỷ hậu trách nhân, chính vì game thủ kia nhẹ dạ nên mới bị lừa, vì sau đó vẫn còn năn nỉ kẻ lừa đảo kia cho xin lại đồ đã bị lừa, dù rằng scammer bên cạnh việc ‘dạy đời’ game thủ này, cho anh biết rằng đây là một ‘bài học kinh nghiệm’ cho bản thân để bớt nhẹ dạ, vẫn cương quyết không trả lại tài sản ảo trước khi xóa friend và block anh chàng xấu số kia.

Dĩ nhiên, phần đông người chơi game bên cạnh việc phì cười trước sự thẳng thắn đến kỳ lạ của scammer kể trên, vẫn đưa ra ý kiến rằng đây là một hành vi vô cùng đáng ghét và không thể nào tha thứ.

Nói gì thì nói, đây vẫn là một bài học cho bất kỳ game thủ DOTA 2 hay CS:GO nào có nhu cầu trao đổi, sang nhượng vật phẩm ảo có thêm kinh nghiệm giao dịch. Đừng cả tin, đừng trao vật phẩm cho bất kỳ ai mình không quen biết trừ khi họ và bạn trao đổi song song cùng lúc hoặc thông qua offer trên Steam.