Rate this post

Từ khi thị trường game bắt đầu có những bước tiến dài, cũng là lúc những bộ ảnh cosplay game được xuất hiện với tần suất dày đặc hơn. Tuy nhiên mải mê chạy theo những chiêu trò trong cosplay game, mà các NPH dường như đã quên đi mục đích thực sự của nó là truyền tải được nội dung game đến với cộng đồng người chơi. 

Lầm tưởng về gu thẩm mỹ của game thủ đã khiến cho các NPH liên tục tung ra những bộ ảnh cosplay từ bình thường đến tầm thường và cả dị thường cũng có. Dẫu biết cộng đồng game thủ phần lớn là nam và đều yêu cái đẹp, hoặc chính xác hơn thì là yêu da trắng, mặt xinh, vòng 1 vòng 3 căng tròn. Thế nhưng ngày nào cũng tặng những điều đó sẽ khiến cho họ chán ngán, dĩ nhiên rồi một món ăn ngon mà ăn cả tháng thì cũng sẽ thành thảm họa.

Cosplay và các chiêu trò của NPH Việt 1

Chưa kể cộng đồng game thủ bây giờ có gu thẩm mỹ cực cao, một bộ cosplay không được đầu tư kỹ lưỡng, chỉn chu, nếu không muốn nói là nhếch nhác cẩu thả sẽ gây ra những hiệu ứng ngược gây ảnh hưởng trầm trọng đến uy tín và sản phẩm của nhà phát hành. Và một khi đã mất uy tín, mất đi cộng đồng thì có hở thế, hở nữa, thậm chí là nude thì cũng chỉ vậy mà thôi.

Không chỉ dừng lại ở mặt trang phục, mà nhiều bộ cosplay nhận không ít gạch đá bởi những tư thế vô cùng phản cảm, dung tục, người mẫu tạo dáng hớ hênh, vòng 1 trễ nải một cách có chủ đích, khiến bộ ảnh trở nên rẻ tiền như đang xem những tấm hình 18+.

Ngoài ra, các NPH cũng rất nhanh nhạy khi nhận biết được những chủ đề hot hiện nay như vấn đề giới tính, scandal gây shock, và ngay lập tức “hốt” ngay những nhân vật đang ở trong tâm bão đó để trở thành điểm nhấn của bộ cosplay. 

Cosplay và các chiêu trò của NPH Việt 2

Cụ thể là trường hợp của một người mẫu xinh đẹp với những phát ngôn hết sức ngây thơ, hay một người mẫu gốc Bắc dính phải scandal đánh người, và không lâu sau đó, họ trở thành đại sứ game với những bộ cosplay không thể nóng bỏng hơn được nữa. Và cũng mới gần đây thôi, game thủ lại được đãi mắt bằng hình ảnh ngồn ngộn vòng 1 silicon của cô gái mới chuyển giới vài tháng trước hay những hình ảnh cosplay quê mùa của một chàng trai mà cái cách anh ta thể hiện nữ tính cũng không hẳn, mà nam tính thì cũng không tới.

Cosplay và các chiêu trò của NPH Việt 3

Đẹp và hiệu quả thì chưa biết đến đâu, nhưng có không ít game thủ đã cảm thấy phản cảm, thậm chí là buồn nôn khi nhìn những hình ảnh đó, và những thứ mà các NPH nhận được là vô vàn gạch đá và sự quay lưng của cộng đồng game thủ. 

Không biết những coser cảm thấy thỏa mãn khi tên của họ được báo chí nhắc đến, dù theo cách chẳng hay ho gì hay không. Nhưng chắc chắn sẽ có nhiều người cảm thấy thương hại cho họ vì họ nổi tiếng bởi những màn khoe thân rẻ tiền, và thực sự cũng chỉ là một công cụ PR cho các NPH mà thôi. Ở thời đại và môi trường nào cũng vậy, con người ta luôn đề cao và trân trọng giá trị của cái đẹp đích thực, chính vì vậy, xin hãy trả lại sự trong sáng cho cosplay game!