Rate this postTruyền thông Hàn Quốc đưa tin, Samsung đã chốt ngày mở bán mẫu smartphone Galaxy Note 7 tân trang. Sản phẩm sẽ đến tay người dùng bắt đầu từ ngày 7.7 tới.

Theo PhoneArena, lịch trình ban đầu của Samsung là mở bán Galaxy Note 7 tân trang vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, để chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày tái ra mắt sản phẩm nên Samsung đã quyết định dời lại ngày tung ra thị trường là 7.7.

Thông tin ban đầu cho biết, bản Galaxy Note 7 tân trang sẽ có tên gọi chính thức là Galaxy Note FE, và Hàn Quốc là thị trường đầu tiên được mở bán sản phẩm này.

Về cơ bản, Galaxy Note FE sẽ không có gì khác biệt so với Galaxy Note 7, nhưng dung lượng pin trên phiên bản này sẽ được hạ thấp xuống còn 3.000 mAh, thay vì 3.500 mAh như trước đó. Ngoài ra, các thông số kỹ thuật vẫn được giữ nguyên như phiên bản trước đây.

Việc bán ra sản phẩm đã qua sửa chữa ngoài việc giúp Samsung thu hồi một khoản tiền đáng kể, còn giúp công ty Hàn Quốc tránh trả tiền bồi thường thiệt hại về môi trường. Bởi lẽ, cơ quan quản lý môi trường tại Hàn Quốc từng đưa ra khuyến cáo rằng, sẽ thu tiền phạt nếu quy trình hủy sản phẩm của Samsung không đúng theo quy định.

Về giá bán, Galaxy Note FE sẽ được bán ra với mức giá khoảng 520 USD, rẻ hơn khoảng 355 USD (40%) so với phiên bản gốc là 875 USD.

Samsung đã quyết định cho Galaxy Note 7 trở lại thị trường dưới dạng tân trang cùng một viên pin nhỏ hơn và giá thành thấp hơn. Sản phẩm sẽ có mặt tại thị trường Hàn Quốc vào đầu tháng 7.

Note 7 vẫn là một sản phẩm hấp dẫn đối với người tiêu dùng

Galaxy Note 7 là mẫu điện thoại nổi tiếng nhất mọi thời đại của Samsung khi nó vừa ra mắt thị trường chưa được bao lâu đã vấp phải hàng loạt sự cố cháy nổ. Samsung đã phải tiến hành thu hồi làm hai đợt và quyết định chấm dứt lưu hành Note 7.

Để người dùng đỡ “hụt hẫng”, Samsung đã hướng họ chuyển sang mua Galaxy S7 Edge, hoặc các smartphone có giá thành tương đương khác. Tuy nhiên vẫn có một số người dùng vì quá “mê” Note 7 đã quyết định giữ smartphone này lại để dùng tiếp, chấp nhận rủi ro cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Samsung đã phải tiến hành một biện pháp mạnh tay hơn là phát hành một bản cập nhật phần mềm nhằm vô hiệu hóa chức năng sạc của Note 7 để người dùng không thể sử dụng được nữa.

Tuy nhiên, vì chi phí tiêu hủy Note 7 quá lớn, cũng như sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường nên Samsung đã quyết định tân trang lại Note 7 với một viên pin nhỏ hơn và bán với một mức giá thấp hơn giá gốc.

Các sản phẩm được tân trang lại sẽ có ký hiệu Galaxy Note 7R. Giá cho mỗi chiếc Note 7R là 620 USD (khoảng 13, 6 triệu đồng), so với giá gốc là 875 USD. Như vậy, Samsung đã cắt giảm 29% mức giá. Tuy nhiên đây không phải là mức giảm sâu như người dùng mong đợi.

Đối với pin, thay vì sử dụng viên pin 3.500mAh như bản gốc, Note 7R sẽ được trang bị viên pin 3.200mAh nhỏ hơn để đề phòng cháy nổ. Các chuyên gia công nghệ đã xác định kích thước viên pin lớn và khoang chứa pin nhỏ chính là nguyên nhân gây biến dạng và đoản mạch pin Galaxy Note 7.

Ngoài thị trường Hàn Quốc, Samsung dự kiến sẽ bán Galaxy Note 7R tại một số thị trường mới nổi như Ấn Độ và Việt Nam. Note 7R sẽ không có mặt tại thị trường Mỹ.

Samsung có lẽ sẽ phải tính toán kỹ càng hơn thời điểm tái xuất Note 7R, vì 2 mẫu smartphone mới ra mắt của hãng là Galaxy S8 và S8 Plus đang thu hút một lượng lớn khách hàng, dự kiến sẽ đem lại kỷ lục doanh thu từ trước đến nay cho Samsung. Nếu Note 7R được lên kệ vào cuối tháng 6, tức là 3 tháng trước thời điểm Note 8 ra mắt như dự kiến, liệu fan Sam có chấp nhận mua Note 7R thay vì chờ thêm một thời gian ngắn để sở hữu Note 8?

Mẫu Galaxy Note 7 tân trang sẽ có tên mã Grace R và tên model là SM-N935. Cũng theo nguồn tin trên, Grace R sẽ không được bán ra ở toàn cầu.

Nguồn tin từ Samsung Việt Nam cũng xác nhận hãng đang cho dùng thử nghiệm nội bộ sản phẩm Galaxy Note 7 tân trang nhưng không cung cấp tên mã của model này. Người này cũng cho biết thêm tại Việt Nam, Samsung không cung cấp các máy tân trang để nhân viên dùng thử.

Thông tin về chiếc Note 7 tân trang rộ lên vài tuần gần đây đã tạo nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, đại diện Samsung Việt Nam và Samsung Ấn Độ chính thức lên tiếng xác nhận không cung cấp bản tân trang này trên thị trường trong năm nay.

Sự cố cháy nổ pin Galaxy Note 7 đã tạo ra một cuộc khủng hoảng tại Samsung và là một sản phẩm thất bại của hãng. Hãng đã phải thu hồi lại tất cả model Note 7 trên toàn cầu và hoàn tiền cho người dùng, trong đó có Việt Nam. Sau quá trình điều tra, Samsung công bố lỗi thuộc về khâu sản xuất pin đã không đáp ứng được các yêu cầu về an toàn.

Tag: note 7 r, Đây là lý do Galaxy Note 7R vẫn chưa về Việt Nam, Note 7 chuẩn bị được bán tại Hàn Quốc, note 7r bao gio ve viet nam, Galaxy note FE, Galaxy Note 7 FE, Samsung Galaxy Note 7 FE, Samsung Note 7 FE, Note 7 FE, Galaxy Note7 FE, Galaxy Note 7R, galaxy note 7FE, refurbished galaxy note 7, Samsung note 7R, samsung galaxy note 7, samsung galaxy note fe, note FE, Samsung Note FE, refurbished Note 7, Note 7, Note 7R, samsung galaxy Note 7R, galaxy Note7R, samsung

Xem thêm: https://gócdigital.vn/category/review

Nguồn: https://gócdigital.vn